Breaking News
Home / Google Training / แนะนำ Google Apps for Education ของฟรี ดี และมีคุณภาพ

แนะนำ Google Apps for Education ของฟรี ดี และมีคุณภาพ

google-apps-for-edu

google-apps-for-edu

แนะนำ Google Apps for Education ของฟรี ดี และมีคุณภาพ

มาใช้ของฟรีกันครับ Google Apps for Education สนใจลงชื่อสมัครใช้บริการที่>>http://www.google.com/edu
Google Apps for Education คืออะไร:
● การบริการฟรีแอพพลิเคชั่น เพื่อหน่วยงาน/การศึกษา โดยใช้ทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพสูงจาก Google
● ทำงานได้ทุกที่ เชื่อมต่อผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด(ถ้ามีอินเทอร์เน็ต) ไม่ว่าอยู่ที่ไหน และที่สำคัญไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ เพิ่มอีก
● ไม่มีค่าใช้จ่ายบริการใดๆ ในการใช้งาน (ยกเว้นต้องการแบบพิเศษ) เปิดสำหรับหน่วยงาน-สถานศึกษา ครู อาจารย์ นักศึกษา หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง
● Google เป็นผู้ดูแล การบริการ แอพพลิเคชั่นและข้อมูลทั้งหมด ด้วยระบบการจัดการที่ดีที่สุด cloud computing
● สามารถใช้งานภายใต้โดเมนชื่อการศึกษา เช่น www.yourSchool-university.ac.th Ex=www.wsb.ac.th
● มีระบบความปลอดภัยสูง ด้วยมาตรฐาน Google Apps Message Security
● มีระบบป้องกันแสปมและไวรัสให้เรียบร้อย
● มีระบบการบริหาร-จัดการการส่งและการรับข้อความ เช่น ผู้ส่งข้อความสามารถส่งถึงใครได้บ้าง และสามารถรับข้อความจากใครบ้าง รวมถึงความสามารถในการกรองคำไม่สุภาพ
● ให้บริการการกรองเอกสารแนบในอีเมล
● มีหน่วยความจุที่ใหญ่ ได้แก่
○ 30 GB สำหรับอีเมลต่อหนึ่งผู้ใช้งาน
○ สามารถสร้างไฟล์เอกสารต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัดด้วย Google Docs สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน
○ ให้พื้นที่ 5 GB สำหรับเก็บเอกสาร รูปแบบอื่น ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบ Google Docs
○ ให้พื้นที่ 100 GB สำหรับ Google Sites ต่อหนึ่งชื่อโดเมน
แอพพลิเคชั่นและบริการของ Google ที่ใช้ในการเรียนการสอน เช่น :
● การบริการ Gmail: เป็นมากกว่าอีเมล แบบไม่มีโฆษณา ไม่มีสแปม ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา ขนาดพื้นที่ความจุมากถึง 30 GB ต่อผู้ใช้, มีการบริการกรองสแปมที่มีประสิทธิภาพสูง, รับประกันเวลาให้บริการถึง 99.9%, สามารถทำงาน offline ได้ และ บุคลากรสามารถติดต่อกันได้ผ่านทั้งเสียงและวีดีโอ
● การบริการ Google Calendar: ง่ายต่อการนัดหมายและจัดตารางการเรียนการสอน สามารถสร้างและดูหลายๆปฏิทินได้เพื่อดูว่าใครว่างบ้าง ส่งจดหมายเชิญและจัดการการตอบรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบการเตือนตารางเวลา ทำการจองทรัพยากรที่มีจำกัด เช่น ห้องเรียน ห้องแล็บ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น สามารถตั้งปฏิทินให้เป็นส่วนตัวหรือสาธารณะได้ สามารถทำงานร่วมกับอีเมลได้ และสามารถทำงานบนมือถือได้
● การบริการ Google Docs: จัดเก็บเอกสาร รูปภาพ และทุกอย่างได้ สามารถแชร์เอกสารให้ทำงานร่วมกัน เช่น ทำรายงานพร้อมกันจากคนละที่ เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ทำผลสำรวจหรือข้อสอบผ่านทาง Google Formได้ มี Template gallery ที่สามารถเข้าไปเลือกใช้เอกสารได้ โดยไม่ต้องสร้างใหม่ ปลอดภัยไม่ต้องกลัวเอกสารหายหรือใครเข้ามาเห็น Google Docs ประกอบไปด้วย Google Documents, Spreadsheets, Presentations, Forms, Drawings และอื่นๆ
● การบริการ Google Sites: แชร์ความรู้ให้ห้องเรียน ภาควิชาและสโมสร ง่ายต่อการใช้โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับ HTML ความจุได้ถึง 100 GB สามารถตั้งให้เป็นไซท์ส่วนตัวหรือสาธารณะก็ได้ มีการอนุญาตให้สิทธิการแก้ไขเป็นระดับ ทำให้ง่ายต่อการทำงานร่วมกับบริการตัวอื่นๆของ Google (Docs, Calendars, Forms, Maps, และอื่นๆ ซึ่งมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) สร้างเว็บไชต์ของห้องเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้ นักเรียน นักศึกษา สามารถทำแฟ้มสะสมผลงานอิเล็คโทรนิค (e-portfolio) ได้
● รายการอื่นๆมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ: มีการบริการ ฟรีแอพพลิเคชั่น เพิ่มเติมที่สามารถใช้งานกับ Google Apps อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น Google+, Maps, Translate, Scholar เป็นต้น หรือจะดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอพพลิเคชั่นของหน่วยงานที่สาม นอกจากนั้นโรงเรียน/มหาวิทยาลัย ยังสามารถติดตั้ง ฟรีแอพพิลเคชั่นของหน่วยงานที่สามจาก Google Marketplace ด้วยเช่นกัน
ประโยชน์ของ Google Apps for Education:
ไม่มีค่าใช้จ่าย – ไม่มีโฆษณา สถานศึกษาทั่วโลกที่ไม่แสวงหาผลกำไรจะไม่ต้องจ่ายค่าใช้บริการ Google Apps Educaiton
นวัตกรรมของเทคโนโลยีที่คุ้นเคย มหาวิทยาลัยสามารถใช้แอพพลิเคชั่นที่รู้จักกันอยู่แล้ว ได้แก่ Gmail (ที่มีการประชุมทางเสียงและวิดิโอ), Google Docs, Google Calendar, Google Sites และ Google Video ที่ทำให้นักศึกษาและอาจารย์สามารถพูดคุยและทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงสุด
“เชื่อมต่อได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน” ผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อกับ Google Docs รวมถึงแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของ Google ซึ่งจะสามารถอัพโหลด เข้าถึง แบ่งปัน และทำงานบนไฟล์หนึ่งๆ อย่างปลอดภัยจากคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ที่มี
จัดทำเว็บไซต์ได้อย่างง่ายๆ ผู้ใช้สามารถสร้างเว็บไซต์ที่ดูดีของตัวเองได้อย่างง่ายๆ โดยใช้ Google Sites ซึ่งไม่ต้องมีความรู้ทาง HTML ก็สามารถสร้างได้ นอกจากนั้นผู้ใช้สามารถรวบรวม แบ่งปัน และพับบลิชข้อมูลทุกเรื่องในที่ๆ เดียวได้อย่างง่ายดาย

โอ..ดีสุดยอด
ผมจะเริ่มนำมา เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องต่อไปที่เว็บนี้

ติดตามผลงานและบริการต่างๆของผู้เขียนได้
-บริการออกแบบเว็บโรงเรียน ครบวงจร ถูกที่สุด >> http://sch.in.th/
-บริการเว็บประกาศไทย ประกาศฟรีทุกอย่าง >> http://prakadthai.com/
-บริการเว็บ Free Polls Online รองรับหลายภาษาทั่วโลก (รวมภาษาไทย/ภาษาลาว) >>http://mpolls.net/
-บริการเว็บตรวจสอบ ประเมินค่าเว็บไซต์ ตรวจทุกรายละเอียดของเว็บท่านฟรี >> http://www.valuebing.com/

About admin

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.